Danh mục
Công ty TNHH thiết bị hình ảnh Yến Tâm

Cách setup phòng chụp studio chuyên nghiệp

Thứ Hai, 22/04/2024
Cafe Link

Biết cách setup phòng chụp studio sẽ giúp bạn thoải mái sáng tạo nên những bức ảnh chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất. Tham khảo ngay các bước setup sau đây, để giúp bạn cho ra những bức hình thật hoàn hảo, tuyệt vời.

Cách setup phòng chụp studio: Xác định diện tích phòng chụp

Bước đầu tiên trong cách setup phòng chụp studio bạn cần phải đo đạc và xác định diện tích nơi mà bạn đặt làm phòng chụp.

Cách setup phòng chụp studio
 

Nếu sở hữu một diện tích phòng chụp lớn, bạn sẽ có nhiều không gian để sáng tạo. Việc đặt vị trí các máy móc cũng đơn giản và thông thoáng hơn. Nhất là khi bạn chuyên chụp cho nhóm người, thì việc cần diện tích phòng chụp lớn là rất cần thiết.
Ngoài ra, khi xác định được diện tích. Bạn cũng sẽ dễ căn chỉnh cho vị trí đặt máy ảnh, các loại đèn chụp, các đạo cụ để giúp tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. 

Cách setup phòng chụp studio: Lắp đặt các thiết bị chụp ảnh

Để giúp các buổi chụp diễn ra tốt nhất, bạn không thể thiếu các thiết bị như máy ảnh, ống kính, các loại đèn và những phụ kiện đi kèm. Sắp xếp nó ở những vị trí hợp lý, sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh đẹp nhất. Cách setup phòng chụp studio khi sắp xếp các thiết bị này là:
- Máy ảnh và ống kính:
Lựa chọn một dòng máy ảnh tốt, từ các thương hiệu nổi tiếng với cấu hình cao để chất lượng của ảnh được sắc nét và rõ ràng. Bạn nên trang bị nhiều ống kính khác nhau, để linh hoạt trong quá trình chụp ảnh. 
Ngoài ra, bạn có thể đặt máy ảnh lên chân máy, sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa mọi chi tiết trong các set chụp của mình tiện lợi hơn. Hãy canh chỉnh góc chụp phù hợp để đặt vị trí máy ảnh sao cho tập trung vào sản phẩm nhất. 
- Đèn chụp ảnh:
Có 2 loại đèn chụp cơ bản mà bạn cần phải trang bị trong cách setup phòng chụp studio chính là đèn flash và đèn sáng liên tục. Tuỳ vào kinh phí bạn có, mà mua sắm số lượng đèn cần thiết, phù hợp cho nhu cầu chụp của bạn.
Đối với đèn flash, bạn có thể trang bị đèn flash di động, hỗ trợ chế độ đó sáng qua ống kính. Nó cho phép điều chỉnh cường độ ánh sáng tự động, dựa vào thông tin đo sáng của máy ảnh. Hoặc sử dụng đèn flash, có chất lượng tốt hơn, công suất cao và có thể hiệu chỉnh ánh sáng linh hoạt. 
Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp đèn ánh sáng liên tục với một chiếc chiếu thẳng vào sản phẩm từ một phía của máy đang chụp. Một chiếc khác được bố trí ở đối diện máy ảnh, để có thể lấp đầy cho toàn bộ sản phẩm cũng như thiết lập phông nền. Và chiếc thứ ba đặt từ góc sau hoặc từ trên của sản phẩm. 

Cách setup phòng chụp studio


- Các phụ kiện hỗ trợ khác:
Để giúp cho các buổi chụp được diễn ra hoàn hảo nhất. Bạn cũng cần có các phụ kiện đi kèm để hỗ trợ như tấm hắt sáng, ô hắt sáng, hộp tản sáng cỡ nhỏ và lớn, một số loại đèn màu sắc khác… 
Mỗi set chụp cho mỗi sản phẩm, nhân vật, thì các vật dụng này sẽ được sắp xếp khác nhau để tạo nên một kết quả hình ảnh hoàn chỉnh nhất. 

Cách setup phòng chụp studio: Các phông nền và thảm chụp

Cách setup phòng chụp studio quan trọng nhất là có những chiếc phông nền đi kèm để tạo ra hiệu ứng cho bức ảnh. Vật dụng này sẽ được đặt phía sau vị trí của đối tượng chụp hình. Và việc trang bị những phông nền này sẽ phụ thuộc phần lớn vào mục đích chụp hình của bạn. 

Cách setup phòng chụp studio

Có càng nhiều phông nền, thì càng đa dạng các bối cảnh góc chụp. Như khi chụp sản phẩm thì bạn cần phông trắng, hoặc các phông tối màu hơn, hay loại phông màu loang. Còn khi chụp nhân vật như gia đình, trẻ em,... thì cần phải có các phông nền về cảnh, 3D… bức ảnh được đặc sắc và hấp dẫn hơn. Nhưng tối thiểu bạn phải có hai loại phông nền cơ bản nhất là một phông sáng và một phông tối. 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần có đa dạng các loại thảm như thảm màu trơn, thảm lông… được phủ kín trên sàn nhà. Để giúp cho những bức ảnh thêm sinh động. 

Cách setup phòng chụp studio: Các đạo cụ khác

Cách setup phòng chụp studio

Để giúp cho các bức ảnh thêm sống động. Bạn cũng có thể biến tấu cách setup phòng chụp studio với một số đạo cụ đi kèm như bàn ghế, những tấm vải, những chiếc kệ gỗ, thang chụp ảnh…. Vừa hỗ trợ cho nhân vật chụp có thể tạo dáng, vừa giúp cho bức hình có nội dung. Bạn cần chú ý cách sắp đặt và không nên quá lạm dụng bằng cách sử dụng thật nhiều đạo cụ, vì không khéo sẽ làm mất đi tâm điểm của sản phẩm, nhân vật mà bạn đang chụp ảnh. 

Đó chính là cách setup phòng chụp studio đơn giản, chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn tìm mua các thiết bị chụp ảnh, đèn chụp ảnh chất lượng để phục vụ cho sự sáng tạo của mình. Hãy truy cập ngay tại https://yentamcamera.com để được tham khảo và tư vấn. 

Tham khảo thêm bài viết khác: Địa chỉ bán chân máy ảnh ở Hà Nội uy tín, chính hãng

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức

Tin liên quan

Khám phá cách làm video TikTok chuyên nghiệp

TikTok đã trở thành một nền tảng phổ biến không chỉ dành cho giải trí mà còn là nơi nhiều người thể hiện sự sáng tạo và kiếm tiền. Để...

Những lưu ý khi thuê studio mà bạn cần biết

Thuê studio để chụp ảnh, quay phim hay tổ chức sự kiện ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại hiện nay. Một studio chuyên nghiệp không chỉ mang...

Nên mua micro thu âm loại nào? DJI Mic đơn hay DJI mic đôi?

Khi bước vào thế giới thu âm, việc chọn một chiếc micro chất lượng là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo âm thanh rõ ràng và chuyên nghiệp....

Nguyên tắc ánh sáng trong chụp ảnh

Để có một bức ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp ánh sáng trong chụp ảnh chính là một mảnh ghép quan trọng để tạo nên những bức ảnh nghệ thuật độc...

Máy nhắc chữ YS chính hãng

Để phục vụ công tác truyền hình, diễn giả,… một cách hoàn thiện, thành công nhất, các đơn vị nhà đài đều chuẩn bị một máy nhắc chữ nhằm đảm...

Danh sách so sánh
Messenger