So sánh sản phẩm

Vì sao lại cần tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh và thiết bị máy ảnh

Vì sao lại cần tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh và thiết bị máy ảnh

Có tủ chống ẩm trong studio bạn sẽ bảo vệ được gia tài của mình là những chiếc máy ảnh , máy quay và phụ kiện máy ảnh.

Vì sao lại cần tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh và thiết bị máy ảnh.Bài viết dưới đây Yến Tâm Camera sẽ chỉ cho các bạn thấy được sự cần thiết của tủ chống ẩm. Bạn nào đang còn phân vân, còn cân nhắc mua hay không mua tủ chống ẩm. Thì nên tìm hiểu kỹ để có quyết định sáng xuất nhất.

Máy ảnh, máy quay, hay các thiết bị chuyên dụng được xem là cả một "gia tài" với những nhiếp ảnh gia. Hay các studio hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản máy ảnh và phụ kiện máy ảnh trong tủ chống ẩm. Bởi theo thống kế của Yến Tâm Camera vẫn còn rất nhiều những nhiếp ảnh gia nghiệp dư hoặc những người mới bắt đầu "sự nghiệp" nhiếp ảnh chưa hề biết đến tủ chống ẩm là gì?.

 Vì sao nên mua tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh, máy quay và phụ kiện chuyên dụng.

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ. Để đầu tư và sử dụng một chiếc máy ảnh, thiết bị chuyên nghiệp không còn là chuyện khó. Với sự đa dạng và phong phú của các dòng loại máy ảnh dành cho gia đình. hay các dòng máy ảnh dành cho studio bán chuyên nghiệp cho tới chuyên nghiệp như: Fuji, Canon, Nikon, Sony.

Rất nhiều người sở hữu cho mình cả bộ sưu ập máy ảnh. Với những máy ảnh chuyên nghiệp với ống kính rời từ vài triệu cho tới trăm triệu không còn là chuyện hiếm ở Việt Nam.

Tuy nhiên nhược điểm lớn của tất cả những người đam mê môn nghệ thuật nhiếp ảnh. Đó là họ đang sở hữu một gia tài đồ sộ như ống kính, máy ảnh, máy quay, đèn Flash.  Nhưng đa số họ đều không quan tâm đến việc bảo quản thiết bị đó  bằng tủ chống ẩm đêr chống nấm mốc, rong rêu.

Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Gío mùa nóng ẩm quanh năm, do đó nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi phát triển rất nhanh ở nhiệt độ từ 18 – 30oC. Chính vì vậy để có thể bảo quản ống kính và máy ảnh của bạn nằm trong khoảng từ 45 - 55%. Để vi khuẩn, nấm mốc không sinh sôi nảy nở và có cơ hội phát triển. Tủ chống ẩm được xem là một giải pháp hoàn hảo nhất. Một nơi cất trữ máy ảnh hoàn toàn lý tưởng cho bất cứ  dòng máy ảnh, máy quay nào.

Những cấu tạo chính va tính năng cơ bản cũng như cơ chế hoạt động tủ chống ẩm.

1. Đặc điêm của tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm được thiết kế là một tủ kín, được chế tạo bằng sơn tĩnh điện. Cánh cửa tủ chống ẩm có mặt bằng kính có thêm ổ khóa bảo vệ. Các cạnh mép cánh cửa có gioăng cao su để tăng độ kín khi đóng tủ.
Bên trong tủ được thiết kế có bộ phận hút ẩm, đèn báo trạng thái hoạt động. Đồng hồ đo độ ẩm (ẩm kế), đồng hồ đo nhiệt độ và núm điều chỉnh thông số.

2. Nguyên lý hoạt động của tủ chống ẩm:

– Hơi ẩm được đẩy ra từ bộ phận làm khô của tủ chống ẩm.
– Giai đoạn hấp thụ: Van thông bên ngoài tủ được đóng lại, van thông phía trong tủ được mở ra. Do đó hơi ẩm được hấp thụ vào bộ phận làm khô của tủ chống ẩm tự động hoàn toàn.
– Giai đoạn xả: Van thông phía ngoài tủ mở ra, van thông phía trong tủ đóng lại. Các hơi ẩm từ bộ phận làm khô được đẩy ra từ chất làm khô bão hòa trong bộ phận làm khô.
– Cả hai giai đoạn hoạt động theo chu kỳ tự động hoàn toàn. Toàn bộ quá trình được kiểm soát bằng bộ nhớ của một IC thời gian.
– Chế độ H (High): 25%-35%RH
– Chế độ M (Medium): 35%-45%RH
– Chế độ L(Low): 45%-55%RH
Với những ưu việt mà tủ chống ẩm đem lại như trên. Cho  thấy đây là thiết bị vô cùng quan trọng. Vô cùng cần thiết cho khối tài sản ban đang sở hữu.
 Vì sao chọn mua tủ chống ẩm tại Yến Tâm Camera

Yén Tâm Camera là đại lý chính hãng. Đại lý chính thức phân phối các tủ chống ẩm có thương hiệu ANDBON hàng đầu Chúng tôi cam kết giá cả và chất lượng.

Hiện Yến Tâm Camera đang cung cấp đủ mẫu tủ chống ẩm ANDBON với nhiều kích cỡ khối lượng khác nhau. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi nhiếp ảnh gia.

Đến vơi Yến Tâm Camera quý khách hàng sẽ được tư vấn và được cung cấp những thông tin cần thiết về tủ chống ẩm ANDBON.

Qúy khách hoàn toàn có thể yên tâm về chế độ bảo hàng của chúng tôi. Mua tủ chống ẩm tại Yến Tâm luôn được bảo hành lâu dài. Khi tủ chống ẩm bị lỗi IC, nhiệt kế độ ẩm sẽ được thay thế phụ kiện miễn phí.

 

Các mẫu Tủ Chống Ẩm ANDBON - Phân phối tại Yến Tâm Camera.

Tủ Chống Ẩm ANDBON 100 Lít AD_100S
Tủ Chống Ẩm ANDBON 120 Lít AD_120S
Tủ Chống Ẩm ANDBON 180 Lít AD_180S
Tủ Chống Ẩm ANDBON 50 Lít AD_50AS
Tủ Chống Ẩm ANDBON 30 Lít AB_30AC
Tủ chống ẩm ANDBON 250 lít AD-250S
Tủ chống ẩm ANDBON 20 lít AB-21C

 Hướng dẫn bảo quản và sử dụng tủ chống ẩm đúng cách

– Khi đặt tủ luôn đặt ở vị trí nơi khô ráo. Có độ ẩm thấp nhất và ít thay đổi sẽ giúp tăng tuổi thọ của tủ. Tránh để tủ chống ẩm gần các nguồn phát nhiệt khác như  tủ lạnh, bếp ga, đèn sưởi. Hay gần nơi có nước. luôn kê phần sau tủ phải cách tường ít nhất 20 - 30cm.

– Luôn cài đặt độ ẩm trong tủ chống ẩm ở khoảng từ 45% – 55% (độ ẩm thích hợp). Vì khi để độ ẩm cao hơn ống kính dễ bị nấm mốc. Còn nếu để thấp hơn thì sẽ hao phí năng lượng không cần thiết. Khi để quá thấp <30% có thể làm ảnh hưởng đến các gioăng cao su hoặc lớp keo bên trong ống kính, máy ảnh.

–  Khi đã mở tủ ra hãy thao tác nhanh chóng và sau đó đóng tủ vào ngay. Đặc biệt không được quên đóng tủ.

– Những vật không cần thiết thì tránh bỏ vào tủ. Như  dây đeo máy ảnh là thành phần hút ẩm nhiều nhất. Đây cũng là vật dụng không cần phải bảo quản. Do đó nên bỏ ra ngoài.

 

Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn va sở hữu ngay các dòng tủ chống ẩm do Yến Tâm Camera cung cấp. Hiện Yến Tâm camera đang có đủ các kích thước mẫu tủ chống ẩm ANDBON. Hãy gọi đến hotline:0983.555.336 – 0983.353.336. Vào bất cứu khung giờ nào bạn muốn. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi.
 

 

Tags:,

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

Chat Facebook